A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu với làng nghề nón quê em

Ngày 19/01/2019, dưới sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Khê – Tỉnh Phú Thọ về xây dựng Mô hình “Trường học gắn với cuộc sống”,  trường tiểu học Sai Nga đã tổ chức chương trình Giao lưu “Chúng em với nghề nón quê hương”. 

 

Về dự và chỉ đạo buổi giao lưu có nhà giáo ưu tú  Phùng Quốc Lập – Phó giám đốc Sở GD & ĐT, Bà Trần Thị Thu Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Bà Trần Thị Thu Hưởng - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ông Nguyễn Tân Sơn – Trưởng phòng GD & ĐT huyện Cẩm Khê; Các đồng chí Lãnh đạo, Chuyên viên Phòng GD&ĐT Cẩm Khê;  Các ông, bà đại diện Đảng ủy, chính quyền địa phương xã Sai Nga, các bậc phụ huynh các thầy cô giáo và 289 học sinh trường Tiểu học Sai Nga.

 

Góc làng nghề đã khơi dậy nguồn gốc làm ra nón lá. Từ cây cọ, cây vầu đã tạo ra sản phẩm như vanh cái, vanh con... 

 

 

Phát biểu tại buổi Giao lưu, Đồng chí Trần Văn Trà – Phó trưởng Phòng GD&ĐT Cẩm Khê đã biểu dương và đánh giá cao thầy và trò trường Tiểu học Sai Nga đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc tổ chức tốt các hoạt động của Mô hình trường học gắn với cuộc sống góp phần đổi mới dạy và học hiện nay.

 

(Ông Trần Văn Trà – Phó trưởng Phòng GD&ĐT Cẩm Khê – Phát biểu tại buổi giao lưu)

 

          Buổi giao lưu được mở đầu bằng một chương trình văn nghệ đặc sắc và công phu do các bậc phụ huynh học sinh, cô và trò trường Tiểu học Sai Nga biểu diễn. Điểm nhấn trong chương trình văn nghệ chào mừng là tiết mục trình diễn thời trang do các “siêu mẫu nhí” với những bộ sưu tập trang phục được thiết kế từ các chất liệu làm nón lá tạo nên sự đa dạng và đặc sắc.

 

(Tiết mục biểu diễn thời trang của các em học sinh trường tiểu học Sai Nga tại buổi giao lưu)

 

                                                          ( Ảnh lưu niệm các thầy cô giáo vơi dàn siêu mẫu Nhí ) 

          Sau chương trình văn nghệ, buổi giao lưu diễn ra các hoạt động vui tươi, bổ ích dành cho các em học sinh.

Học sinh lớp 1, 2 với trò chơi Rung chuông vàng. Các em tham gia thi rất sôi nổi và trả lởi rất tốt các câu hỏi tìm hiểu về nghê nón quê hương.

          Đài truyền hình tỉnh Phú Thọ phỏng vấn các em  qua phần thi May nón, nức nón, luồn nhôi. Những bàn tay bé nhỏ nhưng rất nhanh nhẹn và khéo léo, các em đã làm ra những sản phẩm vô cùng tinh tế và đẹp mắt.

 

(Học sinh trường Tiểu học Sai Nga – Huyện Cẩm Khê tham gia phần thi “May nón, nức nón, luồn nhôi)

           Buổi giao lưu tiếp tục diễn ra với hoạt động tham quan góc làng nghề của trường. Lãnh đaọ Sở GD&ĐT, lãnh đạo Phòng GD&ĐT đi thăm quan  các gian hàng của các khối lớp.

 Các gian hàng được  trưng bày những nguyên liệu làm nên chiếc nón, những sản phẩm nón lá Sai Nga. Tất cả các gian hàng đều được đầu tư, trình bày công phu, đẹp mắt, mang lại cho buổi giao lưu một không gian ấm cúng, đậm bản sắc quê hương. 

( Gian hàng của khối lớp 2) 

(Gian trưng bày sản phẩm nón lá Sai Nga – Cẩm Khê)

          Sau hoạt động tham quan các gian hàng, buổi giao lưu đã kết thúc và thành công tốt đẹp. Các bậc cha mẹ học sinh, thầy và trò nhà trường đều hết sức phấn khởi. Buổi giao lưu là cơ hội để các thầy cô giáo trong huyện được chia sẻ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, đồng thời thực hiện công tác tuyên truyền tới cha mẹ học sinh, tới nhân dân và toàn xã hội về quan điểm, nội dung đổi mới giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay, tăng thêm sức mạnh gắn kết giữa nhà trường và địa phương. Và đặc biệt, mô hình trường học gắn với cuộc sống giúp học sinh tăng cường gắn lí thuyết với thực hành, rèn các kĩ năng sống cơ bản, giúp các em có vốn sống ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đó là phương pháp giáo dục tốt để các em từng bước hình thành và phát triển nhân cách bền vững sau này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan